Chụp hình cho bé tại Nari Studio
Tin Tức

CHUẨN BỊ CHỤP HÌNH CHO BÉ – BA MẸ CẦN LÀM GÌ?

KHÁI NIỆM CHỤP HÌNH CHO BÉ

Chụp hình cho bé là gì?

Chụp hình cho bé là những bộ hình ba mẹ thường chụp trong những dịp thôi nôi, sinh nhật, hoặc những dịp quan trọng trong năm như trong các dịp lễ, tết Nguyên Đán, Quốc tế thiếu nhi… Cho nên Chuẩn bị chụp hình cho bé hay Chuẩn bị chụp ảnh cho bé là vô cùng quan trọng. Nari Studio xin gửi tới ba mẹ những nội dung sau.

Ý nghĩa chụp hình cho bé

Những bộ hình chụp cho bé thường mang những ý nghĩa riêng và giá trị trong mỗi giai đoạn. Bởi mỗi giai đoạn của bé đều không hề giống nhau và không bao giờ quay trở lại. Ví dụ: ba mẹ bỏ qua giai đoạn chụp hình thôi nôi lúc một tuổi của bé. Không thể nào có được ánh mắt, khuôn mặt hay những cử chỉ đáng yêu của thời điểm đó.

Ba mẹ cũng không thể nào chụp được những bức hình sơ sinh đúng nghĩa. Nếu như bé đã ba đến 4 tháng tuổi. Bởi vì sơ sinh là giai đoạn trong tháng của bé, khi bé mới chỉ trong 30 ngày đầu. Lúc đó từ khuôn mặt, thần thái cho đến đặc trưng trong bộ hình thì chỉ có giai đoạn này mới có được.

Vì thế…

Chính vì thế, chụp ảnh cho bé mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Giúp cho ba mẹ có những bức hình lưu niệm trong quá trình phát triển của bé. Đó cũng là những món quà mang giá trị vượt thời gian mà không tiền bạc nào có thể mua được. Việc chuẩn bị chụp hình cho bé là phần ba mẹ sẽ quan tâm trước tiên.

Chụp hình cho bé tại Nari Studio
Nari Studio – Chụp hình cho bé

CHUẨN BỊ GÌ KHI CHỤP HÌNH CHO BÉ

Chuẩn bị gì trước khi chụp hình cho bé?

Đây là câu hỏi được rất nhiều ba mẹ quan tâm. Bởi có thể là lần đầu tiên đưa bé đi chụp hình. Ba mẹ không biết cần phải chuẩn bị gì hoặc ba mẹ sẽ cảm thấy lúng túng khi không biết đồ gì lên mang đồ gì không nên mang. Sau đây Nari Studio xin tư vấn cho ba mẹ một số việc cần phải chuẩn bị trước khi đưa bé đi chụp hình.

Chụp hình cho bé tại Nari Studio
Nari Studio – Chụp hình cho bé

CHUẨN BỊ TÂM LÝ CHUẨN BỊ CHỤP HÌNH CHO BÉ

Đây tưởng chừng như điều ít có Ba mẹ nào nghĩ đến thế nhưng đó là một thực tế khi đi chụp hình cho bé. Không những chỉ chuẩn bị tâm lý cho bé mà cần phải chuẩn bị tâm lý cho ba mẹ.

Đối với ba mẹ

Ba mẹ sẽ chuẩn bị sẵn tâm lý bé nhà mình có thể không hợp tác được như mong muốn. Hoặc ba mẹ sẽ thấy bé không được nghe lời. Không được cười nhiều như khi ở nhà những trường hợp này có thể xảy ra . Ba mẹ sẽ tìm cách để giảm thiểu những trường hợp này xuống.

Đôi khi ba mẹ sẽ hơi mất bình tĩnh khi trường hợp này xảy ra. Có thể xảy ra việc bột phát những cảm xúc đối với bé thậm chí là quát nạt làm cho bé sợ.

Vì thế, chuẩn bị chụp hình cho bé thì ba mẹ cũng tìm hiểu trước. Nhất là giai đoạn đi chụp hình thôi nôi cho bé.

Đối với các bé một tuổi

Đối với các bé một tuổi đi chụp hình thôi nôi thì sẽ xảy ra những trường hợp như sau. Không được cười nhiều giống như ở nhà, bé ở nhà. Có thể rất dễ cười nhưng tại sao đi chụp hình bé lại không cười nhiều như thế.

Việc này được hiểu khi mà không gian của bé thay đổi dẫn đến bé có thể trước quen lắm. Hoặc trường hợp khi ở nhà để cho bé cười thì ba mẹ rất là gần bé. Ôm sát bé và chơi đùa với bé thì bé cười rất là tự nhiên.

Nhưng đối với những khung hình thì ba mẹ phải có một khoảng cách nhất định với bé. Lúc này bé đang phải ngồi một mình, việc chọc bé cho bé cười sẽ khó hơn hằng ngày.

Để chuẩn bị chụp hình cho bé thì ba mẹ nên tập chọc bé ở một khoảng cách nhất định. Hoặc ba mẹ có thể nói với các bạn chụp hình những bài hát mà bé thường hay nghe. Hoặc những cái đoạn nhạc nào đó nghe là bé sẽ cười. Thì lúc đó chúng ta sẽ giảm thiểu các trường hợp mà bé không cười nhiều như ở nhà.

Chụp hình thôi cho bé tại Nari Studio
Chụp hình thôi nôi cho bé tại Nari Studio

Đối với các bé mà từ 2 đến 3 tuổi

Đối với các bé mà từ 2-3 tuổi trở lên thì trường hợp đến nơi bé mải chơi, hợp tác rất là khó. Thường xảy ra với các bé ở độ tuổi khoảng hai tuổi đến ba tuổi. Lúc này chụp hình với bé sẽ khó khăn hơn.

Do đó ở độ tuổi này ba mẹ nên nói với bé trước rằng chúng ta chuẩn bị sẽ đi chụp hình. Hôm đó có phải cười như thế này,… con hãy làm điều như thế này để có những bức hình đẹp. Về mẹ sẽ rửa lên treo lên tường cho con nhé. Mẹ sẽ rửa một tấm hình thật đẹp cho con để gửi cho ông bà nội, ông bà ngoại…

Mục đích

Mục đích của việc này là tạo một cái điều gì đó làm thúc đẩy bé hợp tác hơn. Để bé biết được rằng sắp tới mình sẽ được đi chụp hình. Đây là cũng là hành động tác động dần tâm lý cho bé để chuẩn bị chụp hình cho bé.

Ở độ tuổi 2-3 tuổi khi đi chụp hình thì sẽ khó khăn hơn nhiều giai đoạn một tuổi. Ở độ tuổi này thì ba mẹ có thể chọn chụp ở không gian ngoại cảnh. Như công viên, phim trường thì những nơi này bé sẽ có nhiều không gian để chạy nhảy. Việc của các chú chụp hình tại Nari Studio là đi theo và bắt lấy những khoảnh khắc dễ thương của bé.

Chụp hình cho bé tại Nari Studio
Chụp hình cho bé tại Nari Studio

Với các bé từ bốn tuổi trở lên

Với các bé từ bốn tuổi trở lên thì lúc này sẽ dễ hợp tác hơn nhiều. Hơn nhiều các bé hai tuổi đến ba tuổi.

Để chuẩn bị tâm lý cho các bé một tuổi: Thì ba mẹ sẽ làm phần hướng dẫn như Nari Studio đã chia sẻ. Đó là giữ một khoảng cách với bé và mình chơi đùa với bé để khi đến studio chụp hình. Việc đó sẽ lặp lại nhưng nếu lập lại ở lần thứ hai thứ ba hoặc là nhiều hơn rồi thì bé sẽ quen với việc đó và nụ cười của bé sẽ tự nhiên hơn.

Tạm kết

Do ảnh hưởng không nhỏ từ các vấn đề sức khỏe ba mẹ sẽ hạn chế cho bé tiếp xúc. Việc này cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thao tác khi chụp hình bé. Đó là bé sợ người lạ và có xu hướng sát với ba mẹ, ôm chặt ba mẹ mà không chịu rời. Do đó trước thời điểm chụp ảnh cho bé thì ba mẹ nên cho bé tương tác với nhiều người hơn. Cho bé tự chơi nhiều hơn thay vì lúc nào cũng bế ở bên mình. Thao tác chuẩn bị chụp hình cho bé rất quan trọng nhất là với các bé chụp hình thôi nôi.

CHUẨN BỊ ĐỒ CHO BÉ

ĐỒ BA MẸ MUỐN BÉ CHỤP HÌNH

Studio có đồ sẵn

Đối với studio chuyên chụp hình cho bé hoặc gia đình thì không thiếu đồ để chụp ảnh cho bé. Tại Nari studio có sẵn tất cả các đồ kèm các buổi cảnh. Ba mẹ chỉ việc lựa chọn và để chụp cho bé chứ ba mẹ không cần mang thêm đồ tại nhà đi. Ba mẹ cũng không cần phải đi mua thêm bất kỳ một đồ nào nữa. Vì vậy, chuẩn bị chụp hình cho bé ba mẹ không cần bận tâm quá nhiều đến việc mua đồ gì nữa.

Ba mẹ muốn tự chuẩn bị đồ

Nội dung này Nari studio đề cập đến bởi vì. Cũng có những trường hợp ba mẹ muốn chụp bằng chính đồ của ba mẹ đã chuẩn bị cho bé. Ba mẹ chụp bằng những đồ mà người thân bạn bè đã tặng cho bé thì lấy mang đi để chụp. Vừa để lại lời cảm ơn với người thân đã tặng. Vừa là những bức hình lưu niệm những món quà bé đã được nhận trong thời điểm đó.

Với những trường hợp như thế này thì ba mẹ chỉ cần chụp lại bộ đồ. Gửi tới Nari Studio để Nari sẽ chuẩn bị những bối cảnh, những concept phù hợp cách với đồ cho bé. Ba mẹ hoàn toàn có thể tự mang theo đồ của mình và đến chụp tại studio. Đội ngũ tại Nari Studio sẽ hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng những bối cảnh phù hợp nhất, đẹp nhất.

ĐỒ CHƠI BÉ THÍCH – CÓ THỂ MANG THEO DỄ DÀNG

Đây cũng là một lưu ý để cho ba mày chuẩn bị đồ khi đi chụp hình cho bé. Khi ở nhà bé có những đồ chơi thường hay chơi bên mình. Có thể là một em gấu bé hay ôm, có thể là một món đồ chơi nhỏ nhỏ nào đó mà bé rất là thích thú. Và luôn tỏ vẻ hứng khởi khi nhìn thấy nó, khi được chơi đó.

Ba mẹ hãy mang theo những đồ mà nhỏ nhắn thôi cũng được. Để cho bé làm quen với một không gian mới một cách dễ dàng nhất. Thậm chí đây lại là những chìa khóa để cho bé có những khoảnh khắc đẹp.

Ngoài ra thì có những em gấu bé chơi bên mình và coi như đó là một người bạn. Những bức hình chụp chung với em gấu hoặc pet cưng trong gia đình.

Đây cũng là việc chuẩn bị chụp hình cho bé để có những bức hình đẹp.

MANG THÊM TÃ, ĐỒ THAY

Chuẩn bị chụp hình cho bé ba mẹ nên mang theo một đến hai cái tã. Để phòng trường hợp mà cần phải sử dụng đến. Việc này sẽ giúp cho ba mẹ chủ động hơn trong việc chăm sóc bé.

Ba mẹ có thể chuẩn bị mang thêm một đến hai bộ đồ cho bé. Bởi vì trường hợp tới nơi có thể bé ăn và bị giờ áo thì ba mẹ có đất sẵn đồ để thay.

Khi ba mẹ chở bé đi thì ba mẹ cũng nên mang theo áo khoác, khăn che hoặc là khẩu trang. Những thứ này sẽ mang dư hơn bình thường một chút. Vì trường hợp khẩu trang ở bé bị rớt, bị dơ thì có để thay. Hoặc khi đi ba mẹ thấy trời khá là mát thì không cần chuẩn bị nhiều. Nhưng khi chụp xong trời lại nắng rồi thì lúc đó ba mẹ sẽ bị động hơn trong việc che chắn cho bé được an toàn.

Chụp hình thôi nôi cho bé tại Nari Studio

CHUẨN BỊ ĐỒ ĂN CHO BÉ

Các bé ở giai đoạn này thường ăn nhiều bữa trong một ngày. Nên khi đi chụp hình cho bé Ba mẹ nên mang theo một số đồ ăn để con tránh bị đói. Đây cũng là thao tác chuẩn bị chụp ảnh cho bé được tốt nhất.

SỮA

Khi đi chụp hình cho bé ba mẹ có thể pha sẵn một bình sữa để mang theo. Hoặc ba mẹ có thể mang theo sữa bột và bình sữa đến tại Nari studio. Tại đây Nari Studio có chuẩn bị sẵn ấm đun nước để pha sữa cho bé. Do đó khi cần sử dụng thì ba mẹ sẽ có liền để pha cho bé uống.

ĐỒ ĂN VẶT, BÁNH ĂN DẶM

Ba mẹ có thể mang theo bánh ăn dặm bé thường hay ăn. Trong một số trường hợp thì cho bé ăn để bé tập trung hơn hoặc để thu hút bé hơn.

Tương tự như thế những Đồ ăn vặt của bé mà bé hay ăn. Thì ba mẹ cũng có thể chuẩn bị thêm một chút để nếu gặp trường hợp bé sẽ khó hợp tác hơn. Đây là một trong những cái để cho bé chịu chơi và chịu hợp tác. Việc này sẽ dễ dàng hơn cho việc chụp ảnh bé lưu lại những khoảnh khắc đẹp cho bé.

THỜI GIAN CHỤP HÌNH CHO BÉ

Đối với bé thôi nôi

Chụp hình thôi nôi cho bé là giai đoạn bé được một tuổi. Chụp hình thôi nôi cho bé để đánh dấu giai đoạn bé chính thức có tuổi. Từ thôi nôi mang ý nghĩa rằng bé không còn nằm nôi nữa và bé có thể qua giai đoạn tập đi.

Với những bộ hình chụp hình thôi nôi cho bé thì ba mẹ nên chụp trước khoảng một tháng.

Việc này sẽ giúp ba mẹ có nhiều thời gian hơn trong việc chuẩn bị cho chụp hình bé

chụp hình thôi nôi
Thứ nhất:

Ba mẹ sẽ không phải chụp hình bé quá sát ngày thôi nôi. Để khi đó hình của bé phải chỉnh sửa gấp, in gấp. Cảm giác sẽ vội vàng hơn và đôi khi ba mẹ sẽ khó có nhiều thời gian để xử lý các vấn đề không như mong muốn.

Bởi vì đôi khi ba mẹ dự tính vào ngày đó chụp cho gần ngày thôi nôi bé. Thế nhưng ngày đó lại có việc đột suất của ba hoặc mẹ. Dẫn đến việc chụp hình cho bé chưa chắc đã có ba hoặc mẹ chụp chung. Hoặc không may ngày đó bé lại sốt, mệt chụp lại không đẹp. Mà lại không còn nhiều thời gian khác để sắp xếp chụp lại làm cho bộ hình trở nên rất gáp, vội vàng. Yếu tố này giúp ba mẹ hiểu rõ hơn sự cần thiết của việc chuẩn bị chụp hình cho bé.

Thứ hai:

Chụp hình thôi nôi cho bé quá sát ngày cũng sẽ gia tăng thêm rủi ro mà khó kiểm soát được. Ví dụ: tại Nari studio sẵn sàng chụp lại cho bé vào một ngày khác. Nếu như ngày đó chụp ảnh mà bé cuối khóc, không hợp tác. Ba mẹ sẽ chọn một ngày khác để chụp cho bé mà Nari Studio không tính thêm bất kỳ một khoản phí phát sinh nào. Nhưng nếu ba mẹ chọn quá sát ngày để chụp cho bé thì việc này lại trở nên khó khăn đối với ba mẹ vì không còn quỹ thời gian nữa.

Hoặc khi ba mẹ muốn rửa thêm một tấm hình nữa để tặng cho ông bà nội ngoại. Chính ngay trong dịp thôi nôi của bé nhà mình. Nhưng do quyết định này quá gấp gáp cho nên việc in ấn trở nên khó khăn hơn. Những bức hình là quà tặng lại không được nhận vào thời điểm quan trọng nhất. Thời điểm đẹp nhất là tại buổi tiệc thôi nôi bé, mà phải tặng sau đó.

Tạm kết

Đó là một số vấn đề mà chụp hình thôi nôi của bé Ba mẹ chọn thời điểm nào là đẹp nhất. Nari gửi lời khuyên đến ba mẹ nên chụp ảnh cho bé trước một tháng thôi nôi. 

Mặc dù tại Nari studio ba mẹ chỉ cần chụp hình và sau khi ba mẹ chọn chỉ 5-7 ngày. Thế nhưng để giảm thiểu các trường hợp có thể xảy ra. Nari đã tư vấn thì ba mẹ có thể chọn khoảng thời gian là một tháng hoặc ít nhất là ba tuần. Để chúng ta có nhiều thời gian hơn để có những bộ hình đẹp và ý nghĩa nhất.

Đối với các bé hai tuổi trở lên 

Đối với các bé hai tuổi trở lên nếu ba mẹ muốn chụp ảnh cho bé vào đúng dịp sinh nhật. Thì ba mẹ cũng nên chọn khoảng thời gian thoải mái một chút. Tránh việc quá gần như Nari thống kê ở trên cũng có thể xảy ra với một điều tương tự.

Chụp hình cho bé 2 tuổi

TẠM KẾT VỀ CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI CHỤP HÌNH CHO BÉ

Trên đây là các nội dung Nari Studio chia sẻ về những việc cần Chuẩn bị chụp hình cho bé. Những chia sẻ này sẽ phần nào giúp ba mẹ sẽ yên tâm hơn cho việc chuẩn bị chụp ảnh cho bé.

Chụp hình cho bé chủ yếu ba mẹ chụp giai đoạn bé 1 tuổi, 2 tuổi, 3 tuổi. Nhưng nhiều nhất vấn là chụp hình thôi nôi. Những giai đoạn sau đó chủ yếu chụp hình gia đình.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *