Chụp hình tiệc thôi nôi - Nari studio
Tin Tức

Chụp ảnh tiệc thôi nôi – sinh nhật – Có nên không?

Chụp ảnh tiệc thôi nôi – chụp hình tiệc sinh nhật – Chụp hình tiệc đầy tháng là gì?

Chụp ảnh tiệc thôi nôi, sinh nhật, đầy tháng là bữa tiệc kỷ niệm vừa tròn khoảng thời gian trong cuộc đời. Dịp đó là dịp đánh dấu mốc bé được sinh ra tròn một tháng, cũng có thể là dịp bé vừa tròn một năm. Hay còn gọi là dịp thôi nôi hoặc là dịp bé vừa lên tuổi mới. Vì vậy, việc Nên chụp ảnh tiệc thôi nôi, sinh nhật, đầy tháng đều được ba mẹ thắc mắc.

Chụp hình tiệc thôi nôi - Nari studio
Chụp hình tiệc thôi nôi – Nari studio

Đây là bữa tiệc thường được tổ chức và chỉ mời những người thân quen, thân thuộc. Những người quan trọng nhất liên quan đến nhân vật chính được kỷ niệm. Có thể là một bữa tiệc nho nhỏ trong khuôn viên gia đình. Đôi khi được tổ chức tại những quán ăn, nhà hàng, những nơi chuyên tổ chức những sự kiện.

Quy mô của bữa tiệc thôi nôi, sinh nhật, đầy tháng tùy thuộc vào gia đình. Có thể chỉ khoảng vài chục người tham gia tiệc thôi nôi. Nhưng cũng có thể vài trăm người.

Chụp hình tiệc thôi nôi – Nari studio

Ý nghĩa của chụp ảnh tiệc thôi nôi sinh nhật

Với ý nghĩa vô cùng quan trọng trong mỗi một dấu mốc của cuộc đời. Chụp hình đầy tháng, chụp hình thôi nôi, chụp hình sinh nhật. Mỗi một mốc ấy sẽ có những ý nghĩa khác nhau.

Chụp hình tiệc thôi nôi - Nari studio
Chụp hình tiệc thôi nôi – Nari studio

Chụp hình tiệc đầy tháng 

Tiệc đầy tháng là dịp đánh dấu mốc bé được sinh ra tròn 30 ngày tuổi. Vào dịp này thường được bày trên một mâm cúng đầy đủ xôi, chè, giấy tiền, vàng mã, … cúng 12 bà mụ. Dịp này số lượng người tham gia thường sẽ ít hơn chụp hình thôi nôi.

Dịp này ba mẹ cũng cần chụp hình cho bé, các studio chuyên chụp hình tiệc đầy tháng cho bé. Họ sẽ đến để chụp lại cách trang trí của mâm cúng, chụp lại khoảnh khắc bé cùng với các thành viên trong gia đình. Cùng nhau đánh dấu mốc bé tròn một tháng.

Chụp hình tiệc đầy tháng - Nari studio
Chụp hình tiệc đầy tháng – Nari studio

Chụp hình tiệc đầy tháng lúc này sẽ mang giá trị vô cùng quan trọng. Vì khoảnh khắc trong thời điểm này diễn ra rất ngắn và ấn tượng về khoảng thời gian sơ sinh còn rất rõ ràng.

Trong buổi chụp hình tiệc đầy tháng của bé Ba mẹ cũng thường chụp  thêm hình chụp sơ sinh cho bé. Thường ba mẹ sẽ đặt studio chụp hình sơ sinh cho bé trước đó từ một đến hai tuần. Để có hình chưng vào ngày đầy tháng cho bé.

Chụp ảnh tiệc thôi nôi

Chụp ảnh tiệc thôi nôi là dịp chụp hình đánh dấu bé tròn một tuổi. Thời điểm này bé tròn được một năm và thường bé đã bắt đầu biết đi hoặc đã đi cứng. Bé không còn nằm trong nôi cho nên cũng lấy tên là thôi nôi.

Vào bữa tiệc thôi nôi lúc này số lượng khách mời tham gia thường sẽ đông hơn tiệc đầy tháng của bé.

Chụp hình tiệc đầy tháng - thôi nôi - Nari studio
Chụp hình tiệc thôi nôi – Nari studio

Chụp ảnh tiệc thôi nôi sẽ lưu lại những khoảnh khắc tổ chức bữa tiệc bên người thân, bạn bè. Sau bữa tiệc những bức hình ấy được đăng lên mạng xã hội. Được rửa ra để tặng cho người nhà, người thân, bạn bè. Những bức hình này là món quà để cảm ơn, để tri ân việc người thân bạn bè đã tới tham gia và chúc phúc cho bé khi tròn một tuổi.

Những khoảnh khắc trong bữa tiệc được lưu lại, những kỷ niệm được ghi lại một cách đầy đủ. Đây là món quà ý nghĩa đối với người thân, bạn bè và đối với cả bé.

Chụp hình tiệc thôi nôi - Nari studio
Chụp hình tiệc thôi nôi – Nari studio

Chụp hình tiệc sinh nhật

Chụp hình tiệc sinh nhật là bữa tiệc đánh dấu mốc khi bé tròn một tuổi. Đối với tiệc sinh nhật thì được tổ chức hằng năm đều của chung một từ là sinh nhật. Trừ những trường hợp sinh nhật của 70 tuổi trở lên thì được gọi là mừng thọ.

Tiệc sinh nhật cũng tùy quy mô của mỗi gia đình mà tổ chức lớn hay nhỏ. Nhưng dù lớn hay nhỏ thì năm nào cũng sẽ tổ chức.

Chụp hình tiệc sinh nhật tại Nari Studio
Chụp hình tiệc sinh nhật tại Nari Studio

Do đó, những bức hình được lưu lại với người thân bạn bè trong những dịp quan trọng cũng là điều vô cùng ý nghĩa. Bởi mỗi một năm mỗi khác, mỗi sinh nhật đều có một ý nghĩa một cảm xúc khác nhau. Cho nên những khoảnh khắc đó được lưu lại cũng có nghĩa là chúng ta đã không đánh mất một điều đã qua. Đôi khi trong những buổi tiệc có những khoảnh khắc mà chúng ta không bao giờ nghĩ tới. Nhưng nó lại xảy ra và vô cùng ấn tượng. Nhưng lại hối tiếc vì chúng ta không có sẵn thợ chụp hình để ghi lại những khoảnh khắc.

Vì sao phải chụp ảnh tiệc dịp thôi nôi, sinh nhật, đầy tháng đầy tháng?

Thời gian thì không bao giờ quay trở lại, chúng ta không thể nào bỏ tiền ra để chụp một bộ hình trong quá khứ. Đôi khi vì những cân nhắc chi phí có thể bỏ ra thêm 1 – 2 triệu  đồng để thuê thợ chụp. Nhưng gia đình lại phải cân nhắc. Đôi khi đó là sự lựa chọn dùng điện thoại để chụp hình. Thế nhưng không thể nào bằng được một đội chuyên gia về chụp hình. Đấy là chưa kể những khoảnh khắc dễ thương, thú vị có thể bỏ qua bất kỳ lúc nào.

Có nên tận dụng người nhà để chụp?

Nếu chúng ta không chụp hình những dịp tiệc trong gia đình như thôi nôi sinh nhật … thì chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng người thân bạn bè có điện thoại để chụp hình. Nhưng chúng ta sẽ không chắc chắn rằng những hình đó đủ chất lượng. Và khi một người thân phải đứng ra để chụp hình có nghĩa là bức hình đó sẽ không phải đầy đủ tất cả mọi người.

Chọn nơi chụp hình tiệc uy tín

Việc cân nhắc để chọn thêm một đơn vị chụp hình là điều vô cùng quan trọng. Có những ba mẹ có thể chọn một người thợ chụp tự do hay còn gọi là Freelance để chụp. Nhưng cũng có những ba mẹ sẽ bỏ ra nhiều kinh phí hơn một chút để tìm đến những studio chuyên Chụp hình bé và gia đình, chuyên chụp những bữa tiệc thì họ sẽ đảm bảo chất lượng của sản phẩm một cách tốt nhất và sự trải nghiệm khách hàng cũng là tốt nhất. Tránh việc “tiền mất tật mang”.

Nên chọn studio nào để chụp ảnh tiệc thôi nôi, sinh nhật, đầy tháng?

Bất kỳ người nào biết chụp hình thì đều có thể chụp hình trong những bữa tiệc. Thế nhưng, để có những bức hình đẹp thì chúng ta nên chọn những người có chuyên môn. Những chuyên gia trong lĩnh vực đó. 

Do vậy, nếu để những bức hình chụp cho bé, chụp cho gia đình chụp trong bữa tiệc thôi nôi, sinh nhật, đầy tháng. Được đẹp nhất và đúng ý nghĩa của nó nhất thì nên tìm đến những studio chuyên về chụp hình bé và gia đình. Vì họ là những người đã quen với việc tương tác với bé tiếp xúc với bé. Họ sẽ có những cách để làm sao chụp được em bé trong khung cảnh của gia đình được đẹp nhất.

Chọn Studio chuyên chụp bé và gia đình

Do đó, để chọn một đơn vị chụp hình cho bé thì ba mẹ cũng nên cân nhắc. Vì các cụ nói “Trăm hay không bằng tay quen”. Dù là bất kỳ studio nào họ cũng sẽ nhận được chụp hình cho bé. Hoặc những người chụp hình tự do họ cũng sẽ có thể nhận chụp hình tiệc. Hay chụp hình cho bé thế nhưng để quen hoàn toàn với cách tương tác với bé, quen với tương tác trong môi trường cụ thể thì nên chọn một đơn vị chuyên về chụp hình cho bé. Thường họ gắn với tên ảnh viện bé và gia đình. Trong đó Nari Studio là một sự lựa chọn đúng đắn ba mẹ có thể tham khảo.

Kết luận

Chụp hình tiệc thôi nôi, chụp hình tiệc sinh nhật, chụp hình tiệc đầy tháng là những bộ hình vô cùng ý nghĩa. Chúng ta không thể nào tổ chức lại một buổi tiệc chỉ để chụp lại những bức hình đã qua. 

Đôi khi chúng ta có thể tận dụng hoặc tìm một nơi nào đó chụp giá rẻ hơn một vài trăm ngàn. Thế nhưng hình ảnh nhận được cũng như thái độ phục vụ thì cảm thấy chưa được hài lòng. Do đó, những khoảnh khắc quan trọng người chúng ta nên chọn đơn vị nào chuyên về mảng đó. Họ sẽ có những cách, phương pháp vì đã được đào tạo một cách chuyên nghiệp. Họ là chuyên gia trong một lĩnh vực, ba mẹ hoàn toàn có thể yên tâm để lựa chọn.

Nari Studio ảnh viện bé và gia đình là một trong những đơn vị lớn chuyên chụp hình cho bé và gia đình. Kể cả trong những dịp tiệc sinh nhật thôi nôi tiệc gia đình. Các đội ngũ của chúng tôi được đào tạo một cách chuyên nghiệp và bài bản. Có đủ các kiến thức và kỹ năng để xử lý các vấn đề liên quan trong quá trình chụp, tương tác với bé.

Thông tin liên hệ: Nari Studio – Ảnh viện bé và gia đình

Chi nhánh Q12: 176 Huỳnh Thị Hai, P.ân Chánh Hiệp, Q12

Chi nhánh Thủ Đức: 648 Kha Vạn Cân, Linh Đông, THủ Đức

Fanpage: Nari baby studio – Ảnh viện bé và gia đình

Hotline & Zalo: 0911.68.66.11

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *