Chụp hình cho bé - Nari Studio
Tin Tức

Đèn flash có hại cho mắt bé không?

QUAN ĐIỂM TỪ CHUYÊN GIA

Theo bác sĩ Lê Phước Huy

Đèn flash có hại cho mắt bé không?. Đây là câu hỏi mà ba mẹ sẽ thắc mắc rất nhiều khi đi chụp hình cho bé. Nari Studio xin có đôi chút chia sẻ.

Theo bác sĩ Lê Phước Huy, những loại ánh sáng ảnh hưởng tới mắt người bao gồm: Ánh sáng tia laser, ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc liên tục về mặt trời hoặc ánh sáng thời điểm nhật thực.

Bác sĩ Lê Phước Huy, Phó giám đốc Bệnh viện Mắt HITEC. “Ngoài 3 trường hợp trên, ánh sáng phát ra từ các thiết bị điện tử trong sinh hoạt hàng ngày đều nằm trong ngưỡng an toàn, khó có thể gây tổn thương tới hoàng điểm. Tôi không loại trừ một số thiết bị có ánh sáng cường độ cao sẽ có những tác động nhất định bởi về lý thuyết, điều này có thể xảy ra. Tuy nhiên, y văn chưa ghi nhận trường hợp nào như vậy”, bác sĩ Huy cho biết. (Nguồn: https://bom.so/ylTBeX)

Chụp hình cho bé - Nari Studio
Chụp hình cho bé tại Nari Studio

Theo Nari Studio về Đèn flash có hại cho mắt bé hay không?

Trên đây là những nhận định của những chuyên gia trong lĩnh vực về ý tế sức khỏe. Và đặc biệt có chuyên môn sâu về mắt. Còn dưới góc nhìn của một người làm nghề studio chụp ảnh. Nhất là chuyên gia trong lĩnh vực Ảnh viện của bé và gia đình. Chúng tôi có một số chia sẻ như sau đến với các bậc phụ huynh để ba mẹ có thể yên tâm hơn khi thực hiện những bộ hình chụp hình cho bé. Nhất là khi đến với Nari studio.

Chụp hình cho bé - Nari Studio
Chụp hình cho bé – Nari Studio

QUAN ĐIỂM CỦA STUDIO CHUYÊN CHỤP HÌNH BÉ: Đèn flash có hại cho mắt bé không?

Tại sao phải dùng đèn flash khi chụp hình cho bé tại studio

Đèn flash chính là thiết bị trợ sáng sẽ giúp cho những ánh sáng của bức ảnh được đẹp hơn. Tái tạo màu sắc, chi tiết trên bức hình được tốt hơn. Nhờ có đèn flash mà studio có thể chủ động chụp và mọi thời điểm. Để đảm bảo như vậy cho nên đèn flash luôn luôn được sử dụng khi chụp hình tại studio. Bao gồm cả chụp hình tại nhà cho bé.

Chụp hình cho bé - Nari studio

Tại studio khi chụp hình cho bé luôn luôn được dùng với những loại Softbox chuyên dụng. Hay còn gọi là những tản sáng.

Mục đích của tản sáng khi sử dụng làm cho ánh sáng trở lên đều hơn, phân tán ánh sáng. Tránh bị tập trung lại hoặc một số trường hợp chuyên môn thì dùng để kiểm soát ánh sáng theo ý muốn. Trong trường hợp này tôi chỉ bàn đến chụp hình cho bé.

Loại Softbox nào nên sử dụng khi chụp hình cho bé?

Nếu như ba mẹ là người có trong chuyên môn của nhiếp ảnh. Hoặc nếu muốn tìm hiểu thì cũng để ý một chút là thấy tản sáng sẽ có khá là nhiều loại. Nhưng sẽ có một số loại chính chuyên đề sử dụng chụp hình cho em bé.

Đối với ánh sáng để chụp hình cho em bé thì đèn flash sẽ không đánh ở công suất cao. Loại Softbox dùng thường sẽ dùng loại lớn để làm ánh sáng được phân tán đều. Chắc chắn sẽ không ảnh hưởng tới bé.

Tại Nari studio thì chúng tôi sử dụng loại Softbox dù phản. Có thêm một lớp dù trắng ở bên ngoài.

Đèn flash có hại cho mắt bé không?

Hậu trường chụp hình bé tại Nari Studio

Nên đánh đèn thẳng vào bé không?

Đối với loại này thì ánh đèn không đi thẳng tới bé, đèn flash được gắn đánh vào trong dù. Hắt ánh sáng ngược ra bên ngoài và chắn thêm một lớp vải dù màu trắng. Giúp cho ánh sáng mềm dễ chịu hơn rất nhiều việc đánh hướng đèn thẳng với bé.

Nari baby studio

Ngoài ra, công suất đèn cũng không lớn để đảm bảo rằng không ảnh hưởng đến bé.

Loại softbox này không những chỉ Nari studio sử dụng cho chụp hình bé. Mà còn cho cả chụp hình sơ sinh. Không phải chỉ mỗi Nari studio mà còn rất là nhiều các studio khác đều sử dụng softbox này cho chụp hình sơ sinh và chụp hình bé. Nếu ba mẹ có xem một ít những hình hậu trường của những nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới về chụp hình sơ sinh. Thì softbox này cũng được sử dụng do đó các tiêu chuẩn về độ an toàn đã được kiểm chứng. Kể cả những Thị trường khắt khe nhất trên thế giới như khu vực châu âu. Đèn flash có hại cho mắt bé không? ba mẹ sẽ tự thấy câu trả lời hợp lý.

Đèn flash có hại cho mắt bé không? Nari studio

Không chuyên chụp bé thì có chụp được không? Đèn flash có hại cho mắt bé không?

Chắc chắn là chụp được, những chất lượng như thế nào thì không chắc chắn. Những ai chuyên chụp bé thì họ sẽ biết cách tương tác, chơi với bé hơn nhiều chỉ biết chụp. Nhưng nếu, thử chụp không phải người chuyên về chụp hình bé. Hoặc chuyên về lĩnh vực đó thì việc sử dụng đèn flash đôi khi sẽ không tốt như những chuyên gia. Những người chuyên trong lĩnh vực. Nhất là đối với bé, việc sử dụng những loại đèn có công suất cao. Không được che chắn hợp lý thì ít nhiều cũng sẽ có ảnh hưởng có thể không lâu dài. Nhưng trong thời điểm chụp có thể gây khó chịu cho bé. Điều đó ba mẹ có thể dễ dàng nhận thấy như việc mỗi lần nghĩ đến là biết chút ít, bé sẽ phản xạ với cái ánh sáng của đèn.

Chụp hình cho bé - Nari studio
Chụp hình thôi nôi cho bé tại Nari Studio

KẾT LUẬN Đèn flash có hại cho mắt bé không?

Trên đây là một số quan điểm và chia sẻ của Nari studio về câu hỏi của mẹ quan tâm. Đó là đèn flash có ảnh hưởng tới mắt của bé không?

Đèn flash có hại cho mắt bé không? Tuy rằng những chuyên gia trong lĩnh vực mắt họ chưa có bất kỳ một ghi nhận nào khi tới bệnh viện là vấn đề do dùng đèn flash. Thế nhưng khi ba mẹ chọn studio để chụp hình cho bé thì ba mẹ hãy lựa chọn studio đủ uy tín. Đủ chuyên môn và tốt nhất là chọn trong lĩnh vực đó họ là chuyên gia. Họ là chuyên gia trong một lĩnh vực thì lúc đó các kĩ thuật họ sẽ nắm vững hơn rất là nhiều. Chụp hình bé thì nên đến với các Studio chuyên về Ảnh viện bé và gia đình.

Thông tin liên hệ: Nari Studio – Ảnh viện bé và gia đình

Chi nhánh Q12: 176 Huỳnh Thị Hai, P.ân Chánh Hiệp, Q12

Chi nhánh Thủ Đức: 648 Kha Vạn Cân, Linh Đông, THủ Đức

Fanpage: Nari baby studio – Ảnh viện bé và gia đình

Hotline & Zalo: 0911.68.66.11

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *