Chụp hình sơ sinh tại Nari baby studio
Tin Tức

CHỤP HÌNH SƠ SINH CHO BÉ – ĐÔI ĐIỀU MÁCH NHỎ BA MẸ

Chụp hình sơ sinh là gì?

Chụp hình sơ sinh cho bé là bộ hình được thực hiện trong khoảng thời gian sơ sinh của bé. Lưu lại những khoảnh khắc đầu đời, những khoảnh khắc quý báu nhất mà không bao giờ giờ quay trở lại. Cho nên chụp hình newborn được các ba mẹ rất ưu ái và lựa chọn đơn vị chụp hình uy tín. Nari baby studio là nơi được rất nhiều ba mẹ lựa chọn để chụp ảnh sơ sinh cho bé.

Chụp hình sơ sinh cho bé hay chụp ảnh newborn là một dịch vụ được cung cấp bởi những studio hoặc nhiếp ảnh gia có chuyên môn có kiến thức và được đào tạo một cách bài bản về lĩnh vực sơ sinh. Họ không chỉ biết về các thao tác trong chụp hình set-up mà họ còn được đào tạo về an toàn bé. An toàn trong quá trình chụp hình là điều Nari baby studio luôn đặt lên hàng đầu.

Chụp hình sơ sinh - Newborn cho bé
Chụp hình sơ sinh cho bé

Vì sao nên chụp hình sơ sinh cho bé?

 Thời gian không thể quay trở lại cho chúng ta chụp lại một bộ hình

Chắc chắn rồi, thời gian đi thì không bao giờ quay trở lại. Những khoảnh khắc đã qua thì thì chỉ có thể đánh dấu được bằng những bộ hình, những video. Nhất là khoảng thời gian sơ sinh của bé không thể dài như những khoảng thời gian khác. Cho nên chụp hình sơ sinh cho bé thời điểm này ba mẹ phải quyết định rất nhanh.Thậm chí đã phải tham khảo từ trước, thăm khảo từ thời điểm mang bầu chọn nơi và khi bé sinh ra là chỉ việc lên lịch chụp. Để chắc chắn có những bộ hình ý nghĩa lưu lại về sau cho bé. 

Những bộ hình chụp hình sơ sinh sau này nó sẽ là những món quà vô giá. Món quà ấy không thể đo đếm bằng tiền bởi vì chúng ta không thể nào quay trở lại thời điểm đó để chụp lại và rồi lại: biết thế…!. Vì vậy, chụp hình Newborn được du nhập vào nước ta, đáp ứng nhu cầu thực tế của khách hàng.

Do đó, Nari studio sẽ giúp khách hàng có những khoảnh khắc đời người thật ý nghĩa. Những bộ ảnh của chụp hình newborn sẽ được ekip lưu lại.

Nari baby studio - Ảnh viền bé và gia đình - Chụp hình sơ sinh cho bé
Nari baby studio – Ảnh viện bé và gia đình

Thời điểm vàng để chụp hình sơ sinh cho bé

Sơ sinh là thời điểm bé mới sinh ra cho tới một tháng tuổi. Đây cũng là khoảng thời gian đẹp nhất để thực hiện những bộ hình sơ sinh cho bé. Nếu để nói về khoảnh khắc vàng trong khoảng thời gian đẹp nhất để chụp hình sơ sinh cho bé là từ 1 tới 3 tuần. Qua giai đoạn này thì chụp hình newborn sẽ khó hơn nhiều.

Chụp ảnh newborn

Với quan niệm dân gian thường các ông bà sẽ ngại đưa bé ra bên ngoài. Hoặc cho tiếp xúc với người ngoài trong thời điểm này. Trên thực tế nếu qua thời điểm này vẫn chụp sơ sinh được nhưng bé sẽ tỉnh hơn. Xếp dáng chụp cho bé bé sẽ khó hơn do bé ngủ không sâu như lúc trong tháng. Một số dáng ảnh ba mẹ ưng ý có thể sẽ không còn còn chụp được ở  thời kỳ bé hơn 1 tháng.

Một điều quan trọng nữa ra khi chụp ảnh sơ sinh cho bé. Đó là khi bé được 1 tháng thì cũng là thời điểm em bé bước vào giai đoạn khủng hoảng tuần thứ năm đầu tiên của bé. Thời điểm này này bé cũng sẽ quấy khóc nhiều hơn, khó chịu hơn.  Một số bé trong tuần khủng hoảng thứ 5  còn bú ít lại, khóc đêm và tính giấc… Nên lựa chọn thời điểm để chụp hình newborn là vô cùng quan trọng.

Nari studio - Ảnh viện bé và gia đình
Chụp hình newborn – Sơ sinh tại Nari baby studio

Những lưu ý cho ba mẹ khi chuẩn bị chụp hình sơ sinh cho bé

 Chọn thời điểm chụp thích hợp

 Như đã nói ở trên, thời điểm vàng chụp ảnh sơ sinh cho bé từ 1 tới 3 tuần tuổi. Hoặc ít nhất là bé còn trong tháng. Lúc này là lúc dễ tạo dáng cho các bé nhất một bộ hình sẽ đạt trên 90% yêu cầu.

Những chuẩn bị cho buổi chụp hình sơ sinh cho bé

Thứ nhất: Không gian chụp hình

Thường chụp hình sơ sinh sẽ thực hiện tại nhà để tránh việc bé phải di chuyển ra bên ngoài.  Ba mẹ chuẩn bị phòng chụp diện tích trống khoảng 3mx3m là tối thiểu. Không gian chụp yên tĩnh, cũng không bị gió lùa và không quá nóng.

Nhiệt độ lý tưởng để chụp ảnh sơ sinh tại nhà cho bé bé rơi vào khoảng 27°C đến 29°C.

Thứ hai:  Tránh việc tụ tập quá đông người tại buổi chụp hình sơ sinh cho bé.

Không gian buổi chụp mà tập trung quá đông người thì việc Bé ngủ không sâu giấc. Bé dễ bị giật mình do tiếng ồn của những người xung quanh. Dễ làm gián đoạn buổi chụp và thậm chí kéo dài lên đến hai ba bốn tiếng đồng hồ.

Một lý do khác rất tế nhị đó là khi chụp có ông bà nội hoặc ông bà ngoại đứng kế bên. Đôi khi ông bà thấy cháu khóc một chút sẽ lo lắng.  Việc mà các bé đang chụp ở dáng  thứ nhất và chuyển qua dáng thứ hai thì các bé cũng rọ rạy 1 chút vì đang nằm yên mà chuyển chỗ. Ông bà hối chụp cho nhanh làm khó xử ekip và ba mẹ bé. Dễ làm khó xử cho cả ba mẹ và ekip khi chụp ảnh sơ sinh cho bé.

Thứ ba: Ba mẹ cần chuẩn bị thêm một số số đồ sau:

Khăn sữa lớn ăn để phủ lên người bé, bé ấm cho bé mỗi lần thay đồ chụp giữa các  bối cảnh. Pha ăn cho bé  để dụ bé được dễ dàng ngủ hơn.

Ba mẹ có thể chuẩn bị thêm một ti giả trả cho bé để bé ngủ dễ dàng hơn.

Cho bé ăn đầy đủ trước mỗi buổi chụp. Vì chỉ khi các bé ăn no ngủ kĩ kỹ thuật mới có những bộ hình ưng ý. 

Tạm kết về chụp hình sơ sinh cho bé

Như vậy,  chụp hình sơ sinh cho bé vô cùng ý nghĩa không chỉ với thời điểm em thực hiện bộ hình mà nó còn có ý nghĩa về thời gian. Sau này khi chúng ta nhìn lại những bức hình về khoảnh khắc đầu đời của bé. Chính vì những vấn đề này mà chụp hình newborn – chụp ảnh sơ sinh cho bé được ba mẹ lựa chọn.

Nari baby studio xin gửi tới ba mẹ một chút mách nhỏ. Để không bỏ lỡ những khoảnh khắc quý giá của bé. Những khoảnh khắc mà chúng ta dùng bao nhiêu tiền cũng không thể nào lấy lại được. Những khoảnh khắc chỉ có thể lưu dấu theo thời gian và nó là món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho bé sau này lớn lên. Những bộ hình từ thời chụp ảnh newborn cho bé cho đến khi trưởng thành.

Ba mẹ quan tâm: Chụp hình thôi nôichụp hình tiệc thôi nôi, sinh nhật tại đây

Fanepage: Nari baby studio – Tại đây

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *